mèo ngầu có tốt không

Khi lựa chọn 1 chú mèo mới mẻ, chúng ta nên kiểm tra một trong những nhân tố. Một vô số này là liệu chúng ta đem nên lựa chọn nuôi mèo thuần chủng hay là không và điều này rất có thể đưa đến sự khác lạ gì về yêu cầu gần giống Đặc điểm của mèo.

Cách đối xử của một chú mèo tùy thuộc vào sự phối hợp thân thuộc cấu tạo DT và những thưởng thức vô xuyên suốt tiến độ hòa nhập xã hội của mèo. Giai đoạn này khá cộc so với mèo con cái và kết thúc giục khi mèo được khoảng tầm tám tuần tuổi tác. Tuy nhiên, mèo con cái vẫn thu nhận những thay cho thay đổi về hành động cho tới Khi được khoảng tầm sáu mon tuổi tác.

Bạn đang xem: mèo ngầu có tốt không

Mèo đem phả hệ rõ ràng ràng

Mèo thuần chủng chỉ chiếm khoảng chừng 1 phần nhỏ vô quần thể mèo. Thuật ngữ “phả hệ” thông thường chỉ làm hồ sơ về huyết hệ và xuất xứ của mèo. Một trong những cơ sở ĐK chủ yếu về những tương đương mèo tiếp tục ĐK một phả hệ thực hiện một tương đương mèo ví dụ, thông qua đó đáp ứng sự phù phù hợp với những Đặc điểm của tương đương và loại dõi của mèo.

Bạn đem nên chọn mua một chú mèo thuần chủng hoặc không?

Không đem câu vấn đáp nên hay là không nên, vì như thế ra quyết định tùy thuộc vào sở trường cá thể. Một số người mến nhận nuôi mèo kể từ trạm cứu hộ cứu nạn nhằm vừa vặn thao tác làm việc đảm bảo chất lượng vừa vặn đã có được nụ cười từ những việc nuôi mèo.

Đôi Khi, trạm cứu hộ cứu nạn rất có thể đem những chú mèo thuần chủng vì như thế nhiều câu lạc cỗ về một tương đương mèo cũng tiến hành cty cứu hộ cứu nạn mang đến những chú mèo vô gia cư nằm trong tương đương mà người ta quan hoài.

Những người lai tương đương thỉnh phảng phất cũng thám thính tìm kiếm mái ấm mới mẻ mang đến những chú mèo đã không còn thời hạn thao tác làm việc, tuy nhiên vậy, đa số những người dân lai tương đương ham muốn níu lại những chú mèo tương đương đã không còn tuổi tác thao tác làm việc của tớ sau thời điểm triệt sản mang đến bọn chúng.

Việc lựa lựa chọn mèo đem phả hệ hoặc không tồn tại phả hệ tiếp tục tác động cho tới mối cung cấp mèo tuy nhiên chúng ta cũng có thể tìm tới. Trong Khi đa số thú nuôi thuần chủng được mua sắm kể từ người lai tương đương, xuất xứ của những chú mèo không tồn tại phả hệ lại đa dạng và phong phú rộng lớn. Các mối cung cấp thịnh hành nhất là đàn mèo con cái tình cờ của bạn hữu hoặc láng giềng hoặc trạm cứu hộ cứu nạn.

Tại sao nên lựa chọn nuôi mèo thuần chủng?

Một tương đương được đưa đến bằng phương pháp lai đem tinh lọc muốn tạo lập những Đặc điểm thể hóa học đặc thù, ví dụ: lông lâu năm, hình dạng đầu và tai hoặc đuôi. Sự lựa lựa chọn này cũng tác động cho tới tính nết và hành động. Đây là nguyên do vì sao những Đặc điểm tính cơ hội của một tương đương ví dụ thông thường được xác lập rõ rệt. Tính nết của một chú mèo con cái được trao nuôi hoặc giải cứu giúp tiếp tục khó lường rất nhiều và những tình nhân mến mèo ko thuần chủng tiếp tục chỉ cho mình biết đấy là 1 phần tạo ra sự đường nét hấp dẫn của chú ấy mèo. Hầu không còn những tình nhân mến mèo thuần chủng không chỉ có bị thú vị vì chưng vẻ đẹp nhất của loại vật này mà còn phải vì chưng tính cơ hội của bọn chúng.

Ví dụ: Ragdoll được nghe biết là 1 trong tương đương mèo tự do, điềm tĩnh, thích ứng với mái ấm mới mẻ một cơ hội tỉnh bơ. Mèo rừng Na Uy đem tính cơ hội hòa đồng, là những chú thú nuôi tuyệt hảo mang đến trẻ nhỏ, trong lúc tê liệt, những chú mèo lông cộc Phương Đông được biết là yên cầu người chủ để nhiều thời hạn rộng lớn và tạo hình sự kết nối đặc biệt gắn kết với quý khách vô căn nhà. Khi nắm vững Đặc điểm và đòi hỏi của từng tương đương thuần chủng, các bạn sẽ chọn lựa được chú mèo thích hợp nhất với mong ước của tớ.

Ngày ni, mèo Ragdoll, mèo Maine Coon và mèo Bengal có vẻ như đang được vô cùng thịnh hành. Những năm mới đây vẫn tận mắt chứng kiến sự nở rộ của những tương đương mèo mới mẻ với những Đặc điểm thể hóa học đặc biệt khác biệt, ví dụ như mèo Sphynx ko lông, mèo Rex lông xoăn, mượt và mèo Manx ko đuôi.

Bạn nên lựa chọn một tương đương mèo có vẻ như ngoài mê hoặc với chúng ta, tuy nhiên cần thiết rộng lớn là tính khí và hành động của tương đương mèo tê liệt rất cần phải phù phù hợp với chúng ta. Để thám thính hiểu thêm thắt về Đặc điểm và yêu cầu đặc trưng của những tương đương mèo, các bạn hãy truy vấn vô dụng cụ thám thính tìm kiếm tương đương của công ty chúng tôi hoặc tham gia một trong những buổi triển lãm mèo và chat chit với những người dân lai tương đương.

Xem thêm: oshirma whitening revital cream có tốt không

Kitten Maine Coon sitting against a grey background.

Tại sao nên lựa chọn nuôi mèo lai?

Khi một tương đương mèo được đưa đến, chỉ những thành viên mèo đem những Đặc điểm về thể hóa học và tính cơ hội quan trọng được níu lại mang đến mục tiêu sinh đẻ. Nếu có một vài ba thành viên đem Đặc điểm này, mối cung cấp ren rất có thể bị tụt dốc mạnh.

Vì đem đặc biệt không nhiều thành viên đạt chuẩn chỉnh, điều không mong muốn là cần thiết cường độ giao hợp cận huyết nhằm đáp ứng những đặc điểm mong ước. Quá trình này rất có thể thực hiện tăng nguy hại đưa đến những yếu tố về DT. Tuy nhiên, những xét nghiệm về DT đang được trở thành thịnh hành rộng rãi rộng lớn. Các xét nghiệm này rất có thể sàng thanh lọc những rối loàn DT tương quan cho tới tương đương loại rất có thể xẩy ra nhằm mục đích gom người lai tương đương tách gặp gỡ những dịch này ở mèo. Hầu không còn những tổ chức triển khai về mèo đều khuyến nghị cơ hội tạo nên tương đương đem trách cứ nhiệm, tuân theo gót cách thức thực hành thực tế đảm bảo chất lượng về tinh lọc và giới hạn nhiều giao hợp cận huyết.

Một vài ba người lai tương đương tôn vinh một trong những Đặc điểm hình hài mà đến mức đặc biệt đoan. Đặc điểm hình hài này là "siêu kiểu". Ví dụ: đầu của tương đương mèo Xiêm và mèo phương Đông càng ngày càng lâu năm, trong lúc tê liệt mặt mũi của tương đương mèo Ba Tư và mèo Exotic thì càng ngày càng dẹt. Những Đặc điểm phóng đại về kết cấu này là kết quả tương quan cho tới phẫu thuật và tâm sinh lý, đôi khi rất có thể là xuất xứ của những yếu tố về sức mạnh.

Ở những con cái mèo không tồn tại xuất xứ rõ rệt và mèo lai, mối cung cấp ren to hơn nhiều. Đồng thời, thời cơ cách tân và phát triển những hiện tượng về DT này cũng rất có thể thấp rộng lớn đáng chú ý.

Giới tính đem đưa đến sự khác lạ ở những tương đương thuần chủng hoặc tương đương lai không?

Câu chất vấn cần thiết là liệu đem sự khác lạ dễ dàng nhận biết về hành động gần giống tính cơ hội thân thuộc mèo đực và mèo loại hay là không.

Sự khác lạ về nam nữ không nhiều được xem xét rộng lớn so với mèo tương đương thuần chủng. Tại tương đương mèo thuần chủng, tính khí là 1 trong phần của Đặc điểm về tương đương, khiến cho bạn dễ dàng lựa chọn tương đương đem tính cơ hội mến thích hợp nhất với sở trường và lối sinh sống của công ty.

Với những con cái mèo không tồn tại xuất xứ rõ rệt, đem tính cơ hội khó lường rộng lớn, người tớ thông thường nhận định rằng mèo đực rét lùng rộng lớn, kiên trì rộng lớn và tiếp tục ra đi rộng lớn trong lúc tê liệt mèo loại mến ở ngay gần căn nhà rộng lớn. Mặt không giống, người tớ cũng bảo rằng con cháu rất có thể cướp ưu thế rộng lớn vô căn nhà. thường thì, điều này khiến cho mèo loại khó khăn công cộng sinh sống với những loại động vật hoang dã không giống.

Xem thêm: đèn chích điện có tốt không

Dù vậy, nhiều sự khác lạ về hành động xuất hiện nay ở tiến độ mới lớn (ví dụ như ghi lại thủy dịch ở mèo đực hoặc động dục ở mèo cái) thông thường tiếp tục thất lạc dần dần sau quy trình triệt sản.

Dù lựa chọn mèo lai hoặc mèo thuần chủng, bạn phải lưu giữ rằng từng chú mèo là từng thành viên nên tính cơ hội hoặc yêu cầu sinh sống của bọn chúng rất có thể không giống nhau. Hãy trao thay đổi với những người lai tương đương hoặc trung tâm nhận nuôi mèo vì như thế bọn họ là đối tượng người dùng nắm rõ tính cơ hội của từng chú mèo. Họ cũng rất có thể khiến cho bạn xác lập chú mèo thích hợp nhất với cuộc sống đời thường của công ty cũng với ngẫu nhiên đòi hỏi nào là chúng ta cũng có thể đem.

Maine Coon adult standing in Đen and white on a white background