doraemon: nobita và vương quốc robot có tốt không

Bách khoa toàn thư cởi Wikipedia

trận chiến robot

Bạn đang xem: doraemon: nobita và vương quốc robot có tốt không

Áp phích

Đạo diễnShibayama Tsutomu
Sản xuấtKaji Jun
Kimura Junichi
Ogura Kumi
Osawa Masatoshi
Iwamoto Taro
Yamada Toshihide
Tác giảKịch bản:
Fujiko F. Fujio
Kishima Nobuaki
Diễn viênOyama Nobuyo
Ohara Noriko
Nomura Michiko
Kimotsuki Kaneta
Tatekabe Kazuya
Âm nhạcHorii Katsumi
Quay phimUmeda Toshiyuki
Dựng phimOkayasu Hajime
Phát hànhToho

Công chiếu

 • 9 mon 3 năm 2002 (Nhật Bản)
 • 3 tháng bốn năm 2004 (Hồng Kông)
 • 30 mon 9 năm 2004 (Thái Lan)
 • 9 mon hai năm 2005 (Đài Loan)
 • 2 mon 3 năm 2005 (Tây Ban Nha)

Độ dài

Xem thêm: icon meme có tốt không

81 phút
Quốc giaNhật Bản Nhật Bản
Ngôn ngữTiếng Nhật
Doanh thu¥2.11 tỉ yên
 Cổng vấn đề Anime và manga

Doraemon: Nobita và quốc gia robot (ドラえもん のび太とロボット王国 (キングダム) Doraemon Nobita lớn Robot Kingdom?) hoặc còn được nghe biết với thương hiệu Cuộc chiến ở xứ sở rô-bốt là tập phim phim hoạt hình Doraemon loại 23 được trình làng bên trên Nhật Bản. Dường như, tập phim còn tồn tại một vài tên thường gọi ko đầu tiên như Vương quốc rôbôt. Là phim khoa học tập viễn tưởng của đạo biểu diễn Shibayama Tsutomu. Phim được trình chiếu ở Nhật vào trong ngày 09 mon 3 năm 2002, đồng thời với The Doraemons: Goal! Goal! Goal!!Boku no Umareta Hi.

Xem thêm: đèn trần phòng ngủ có tốt không

Sau Nhật Bản, phim được sản xuất ở một vài vương quốc bên trên thế giới: Hồng Kông (chiếu rạp 3 tháng bốn năm 2004), Thái Lan (chiếu rạp 30 mon 9 năm 2004), Đài Loan (chiếu rạp 9 mon hai năm 2005), Tây Ban Nha (chiếu rạp 2 thámg 3 năm 2005) và Bồ Đào Nha (phát hành DVD 1 mon 3 năm 2005). Tại nước ta, phim từng được Công ty Cổ phần Truyền thông Trí Việt mua sắm phiên bản quyền và phân phát sóng bên trên kênh HTV3 vào trong ngày 15 mon 3 năm trước đó. Tại Nhật Bản phim được sản xuất bên dưới dạng băng VHS và DVD bởi vì Toho. Phiên phiên bản chuyện tranh được họa sỹ Okada Yasunori đăng bên trên tập san CoroCoro Comic từ thời điểm tháng 2 cho tới mon 3 năm 2002. Ca khúc khai mạc phim là "Doraemon no Uta" (ドラえもんのうた, dịch nghĩa Bài hát về Doraemon?) bởi Yamano Satoko trình diễn, ca khúc lồng nhập phim "Hitori Janai - I'll Be There" (ひとりじゃない 〜I'll Be There〜, dịch nghĩa Tôi tiếp tục ở đó?) bởi KONISHIKI và Niiyama Chiharu trình diễn và ca khúc kết thúc giục là "Issho ni Arukou - Walking Into Sunshine" (いっしょに歩こう 〜Walking Into Sunshine〜, dịch nghĩa "Đi nhập ánh Mặt Trời"?) bởi KONISHIKI trình diễn. Ca khúc giờ đồng hồ Việt khai mạc là "Doraemon" bởi Huyền Chi trình diễn và kết thúc giục là "Mùa vui" bởi Trí Luân trình diễn.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Bìa truyện Nobita và quốc gia robot

Doraemon và những người dân chúng ta của tôi gặp gỡ một cậu bé bỏng robot kỳ kỳ lạ từ 1 bộ máy đặt mua sau này. Qua một mải cung không khí thời hạn trở ngại (có thể là 1 trong những hố sâu), sau cùng bọn họ cũng cho tới được hành tinh ma của cậu bé bỏng, tuy nhiên nhiều báu vật rơi mất mặt. Cả group cho tới nhà đất của Tiến sĩ Capek và mò mẫm hiểu về "Kế hoạch khởi tạo robot" của Nữ hoàng Jane nhằm vô hiệu xúc cảm của robot xuất phân phát từ những việc mất mặt người phụ thân báo thù địch trước bại liệt và sự tương hỗ của Chỉ huy. Xa xôi. Poko con trẻ tách chuồn 1 mình nhằm mò mẫm tìm kiếm Maria bị tóm gọn, người bị quân group của Nữ hoàng tiến công. Nhóm cứu giúp cậu bé bỏng, tuy nhiên Doraemon, một robot, bị tóm gọn. Anh tao bị nhốt và gặp gỡ Maria. Nhờ "bọ chét cù lét", anh tao tiếp tục vượt mặt "Vua bất khả chiến bại" nhập cuộc chiến ở trường đấu robot và hội ngộ đồng chí của tôi. Cả Doraemon và Poko đều lên đàng cho tới Thung lũng Cầu vồng và vô tình cứu giúp Nữ hoàng Jane ngoài thủ đoạn làm thịt người của Dister, người giờ đang trở thành Vua mới mẻ. Họ và người dân của quốc gia robot tiếp tục tiến công Dister ở Rome tuy nhiên ko ngờ đấy là một robot kếch xù. Nhờ sở hữu "vô lăng vạn năng", Nobita điều khiển và tinh chỉnh " Robot Đấu trường" nhằm vượt mặt Robot trở nên Droi tuy nhiên nó trở thành một thương hiệu lửa đem cả Doraemon và Maria, sẵn sàng đâm nhập mặt mũi trăng - một vệ tinh ma đương nhiên của hành tinh ma này. Nhờ nhập máy phục vụ, Doraemon tiếp tục đoàn viên với đồng chí và u của tôi, Poko, được đoàn tụ; bọn họ cũng phân phát sinh ra rằng Dister là em trai của Tiến sĩ Capek. Cuối nằm trong, quốc gia robot quay về những ngày bình yên ổn, niềm hạnh phúc như trước đó.

Sản xuất[sửa | sửa mã nguồn]

Nhà sản xuất[sửa | sửa mã nguồn]

Bộ phim là thành phầm của:

 • Hãng phim hoạt hình Shinei (Shinei Animation).
 • Nhà xuất phiên bản Shogakukan.
 • Hãng truyền hình Asahi.

Phân vai[sửa | sửa mã nguồn]

Nhân vật Diễn viên lồng tiếng
Nhật Bản Việt Nam
Doraemon Ōyama Nobuyo Nguyễn Thụy Thùy Tiên
Nôbita Ohara Noriko Nguyễn Anh Tuấn
Shizuka Nomura Michiko Trương Ngọc Châu
Jaian Tatekabe Kazuya Lâm Quốc Tín
Suneo Kimotsuki Kaneta Thái Minh Vũ
Jane Niiyama Chiharu Lê Hà Khánh Vân
Poko Kuwashima Houko Lưu Ái Phương
Maria Fujita Toshiko Nguyễn Huỳnh An
Capek Hozumi Takanobu Đặng Hạnh Phúc
Distor Moriyama Ryouichirou Nguyễn Trí Luân
Mẹ Nobita Chijimatsu Sachiko Nguyễn Vũ Minh Chuyên
Onabe Aikawa Rikako Nguyễn Quốc Quân
Alice Minami Omi Trần Gia Trí
Toroi Tobita Nobuo Hồ Tiến Đạt
Krulinpa Nozawa Masako Phan Thị Kim Phước
Chiến binh Gong Gouri Daisuke Trần Vũ
Gonsuke Shimada Bin Trịnh Kiêm Tiến
Robby Ginga Banjou Hồ Chơn Nhơn

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • Trang trang web chủ yếu thức
 • Trang trang web phim phim hoạt hình Doraemon
 • Lịch sử tập phim Nobita và quốc gia Robot
 • Doraemon: Nobita và quốc gia robot (anime) bên trên tự vị bách khoa của Anime News Network
 • Thế giới Doraemon (tiếng Nhật)