ảnh cục cứt có tốt không

Nhận biết những tín hiệu không bình thường sớm là vấn đề quan trọng, tuy rằng nhiên không nên chú ý đến những thay cho thay đổi tức thời mà tốt rộng lớn không còn là thám thính những thay cho thay đổi kéo dãn dài.

Tình trạng của phân phụ nằm trong vô các bạn đang được nên ăn những gì, tu gì, sinh hoạt như thế này. Nếu các bạn nhằm ý thấy một sự thay cho thay đổi kéo dãn dài một tuần hoặc hơn thế, và các bạn ko thấy có những thay cho thay đổi vô chính sách ăn mới đây, hãy lên đường khám bác sĩ vì như thế điều đó có thể cứu vớt sinh sống các bạn.

Bạn đang xem: ảnh cục cứt có tốt không

Kiểm tra 7 điều sau với “phân” rất có thể thể hiện vấn đề về sức mạnh của công ty.

Phân cứng, nhiều miếng vụn, nên rặn nhằm đẩy ra

Bạn đang được bị táo bón. Thậm chí cả Khi bạn vẫn lên đường đi đại tiện thường ngày và phân của công ty vẫn cứng và rời khỏi trở nên nhiều miếng, viên riêng không liên quan gì đến nhau thì đem nghĩa là bạn vẫn có thể bị khó tiêu. tại sao hoặc bắt gặp nhất này đó là ko cung ứng đủ chất xơ.

Trung bình người trưởng thành và cứng cáp chỉ ăn khoảng tầm 15gam hóa học xơ từng ngày- nhưng mà bám theo khuyến nghị là 25 gam/ngày so với phụ phái đẹp và 38gam/ngày so với phái nam. Đọc nhãn và ghi lại chế phỏng thực phẩm trong một tuần nhằm biết lượng hóa học xơ nhưng mà các bạn thực sự ăn vô.

Nếu các bạn ko cung ứng đầy đủ, hãy bổ sung cập nhật vô menu của công ty tăng hoa quả trái cây, rau quả, gạo nguyên vẹn cám, đậu, trái khoáy hoạnh họe và phân tử.

Phân có màu sắc đen thui hoặc đỏ lòm tươi

Bộ phận này cơ vô ống hấp thụ đang được chảy huyết. Hầu không còn những thứ tự huyết xuất hiện nay vô phân rất có thể vì thế chảy huyết ôn hòa. Nó cũng rất có thể vì thế loét bao tử hoặc ung thư ruột già, điều này là rất rất cần thiết nhằm trao đổi với bác bỏ sĩ bất kể lúc nào các bạn thấy huyết vô bể cầu.

Những dung dịch ko kê bám theo đơn ví như Pepto-Bismol, rất có thể khiến cho phân các bạn trả trở nên black color. Nó xẩy ra Khi sulfua vô phân kết phù hợp với bismuth, bộ phận hoạt tính của dung dịch, và tạo nên trở nên sulfide bismuth, một hóa học có màu sắc đen thui. Sự thay đổi màu sắc rất có thể chỉ trong thời điểm tạm thời và không nhiều gây hư tổn và rất có thể kéo dãn dài vài ba ngày sau khi chúng ta giới hạn tu dung dịch.

Phân của rất rất lỏng tuy nhiên ko vì thế tiêu xài chảy

Bạn hiện nay đang bị bệnh dịch Celiac. Mặc cho dù bệnh dịch này chỉ tác động cho tới 1% dân sinh, Dấu hiệu của phân rất có thể là lốt hiệu duy nhất chỉ rời khỏi các bạn vướng bệnh dịch. Với bệnh dịch Celiac, khung người các bạn không tồn tại năng lực hấp thụ gluten, một protein vô tiểu mạch, lúa mạch. Việc ăn gluten tiếp tục tiêu diệt vi nhung mao (những nhú nhỏ, nhìn giống hình ngón tay phủ lên mặt phẳng ruột non) và các bạn không tồn tại năng lực hấp thụ dưỡng chất kể từ thực phẩm. Vấn đề này thêm phần thực hiện lỏng phân và chúng ta cũng có thể tiếp tục lên đường đi đại tiện vài ba thứ tự vô một ngày.

Nói chuyện với bác bỏ sĩ về sự việc các bạn đem nên được đánh giá bệnh dịch celiac. Chuyển thanh lịch chính sách ăn ko chứa chấp gluten rất có thể tương hỗ sự hấp thụ, thực hiện cứng phân của công ty và tiếp tục xử lý được bất kì những triệu bệnh tương quan ví như mệt rũ rời, nhức, chướng bụng, trầm tính, hoặc mẩn đỏ lòm.

Xem thêm: thập vĩ có tốt không

Phân nổi chứ không chìm xuống

Đường hấp thụ của công ty đang được bị đầy tương đối. Nếu các bạn đang được ăn nhiều đậu, giá bán đỗ, cải bắp, hoặc một bữa tiệc rộng lớn, điều này là trọn vẹn thông thường nếu như phân của công ty nổi lên cũng chính vì đem chứa chấp khí, và cơ ko nên là nguyên vẹn nhân xứng đáng nơm nớp lo ngại.

Tuy nhiên, nếu như sự trôi lều bều trở thành thông thường xuyên rộng lớn hoặc các bạn phát hiện ra xuất hiện nay váng dầu, vấn đề đó Tức là năng lực hấp thụ mỡ kể từ thực phẩm của khung người các bạn hiện nay đang bị giới hạn. Ví dụ, nhiễm trùng hoặc viêm tụy rất có thể ngăn khung người tạo ra đầy đủ emzym hấp thụ. Dị ứng thực phẩm hoặc nhiễm trùng rất có thể huỷ bỏ niêm mạc ruột non và tác động tới việc hấp thụ. Hỏi bác bỏ sĩ nhằm đánh giá khuôn phân nếu như không tồn tại mỡ ở vô phân. Tập thể dục thể thao rất có thể là quan trọng nhằm xử lý hoàn toàn yếu tố.

Nếu phân của công ty đem mùi hương sulfur hoặc mùi hương trứng và các bạn bị tiêu xài chảy

Bạn rất có thể nhiễm giardia. Loại kí sinh trùng này thông thường đồn trú nội địa tinh khiết, chủ yếu vì vậy nếu như khách hàng lên đường tập bơi ở hồ nước, lên đường cắm trại hoặc hấp thụ nước không được thanh lọc, chúng ta cũng có thể nhiễm bọn chúng. quý khách rất có thể vướng tiêu xài chảy từ không ít tuần cho tới nhiều mon, tuy nhiên các bạn vẫn cảm nhận thấy khỏe khoắn. Bác sĩ rất có thể lấy khuôn phân thực hiện xét nghiệm nhằm chẩn đoán, chữa trị cho chính mình bằng kháng sinh nếu cần thiết.

Nếu phân rất…”gầy”, nom tựa như một cái cây viết chì

Bạn hiện nay đang bị khó tiêu hoặc cơ là 1 trong những tín hiệu của ung thư trực tràng. Nếu các bạn nhằm ý thấy phân quá miếng vô một cho tới nhì ngày, nó rất có thể ko nên là yếu tố. Nó rất có thể xẩy ra nếu như khách hàng bị khó tiêu và rặn nhiều, điều này ngăn cơ vòng đít banh rời khỏi và thực hiện hẹp lối mang lại phân ra phía bên ngoài. Thêm hóa học xơ vô bữa tiệc rất có thể xử lý yếu tố này.

Nhưng nếu như chuyện này xẩy ra vô một thời hạn nhiều năm mỗi tháng và phân nối tiếp nhỏ hơn vấn đề tiếp tục, cơ rất có thể là biểu thị của các bệnh ung thư trực tràng. Với ung thư trực tràng, khối u cố định và thắt chặt, rắn và xung quanh trực tràng. Do vậy, đem không nhiều không khí nhằm phân đóng góp viên, vì thế phân rất rất miếng và nhiều năm. Hãy đi kiểm tra sức khỏe hấp thụ hoặc ung thư tức thì ngay lập tức.

Phân nhiều, lỏng và có màu sắc xanh rớt tảo biển

Xem thêm: zenitsu agatsuma có tốt không

Bạn hiện nay đang bị nhiễm Clostridium difficile (C. diff). Nó đang được trở thành thịnh hành và thưởng xảy ra  sau đó 1 thời hạn dùng kháng sinh. C. diff là 1 trong những phần của hệ vi trùng chí vô đường tiêu hóa, tuy nhiên tu kháng sinh rất có thể làm thịt những lợi trùng vẫn giữ mang lại C.diff ở tại mức thăng bằng. Hậu trái khoáy là vi trùng C. diff nhân lên ko trấn áp và gây ra những yếu tố về bao tử, ruột non, dẫn cho tới thoát nước. Những tình huống nặng nề rất có thể kéo theo tử vong.

Bạn cần thiết lên đường khám bác sĩ tức thì ngay lập tức nhằm được chẩn đoán, điều trị và quyết định bạn đem nên dừng dùng kháng sinh hay là không.